Bạn đang ở đây

Sinh trắc vân tay MINDTECH

GIỚI THIỆU VỀ MINDTECH

8 LOẠI HÌNH THÔNG MINH

8 LOẠI HÌNH THÔNG MINH

Nghiên cứu của Howard Gardner về Trí Thông minh Đa dạng đã có những ảnh hưởng sâu sắc đến suy nghĩ và những hoạt động trong giáo dục, đặc biệt tại Hoa Kỳ.

HỌC TẬP TỐI ƯU VỚI VAK

HỌC TẬP TỐI ƯU VỚI VAK

Phương cách học Visual (Hình ảnh)

Phương cách học Auditory (Âm thanh)

Phương cách học Kinesthetic (Cảm xúc vận động)

PHONG CÁCH CÁ NHÂN

PHONG CÁCH CÁ NHÂN

Phong cách của bạn là gì, bạn là mẫu người "tự quyết" vấn đề của mình; hay bạn là người thích "theo" người khác; hay bạn là mẫu người "hay cãi"....

EQ/IQ/AQ/CQ/SQ

EQ/IQ/AQ/CQ/SQ

Nghiên cứu của Howard Gardner về Trí Thông minh Đa dạng đã có những ảnh hưởng sâu sắc đến suy nghĩ và những hoạt động trong giáo dục, đặc biệt tại Hoa Kỳ.

Howard Garder sinh ra tại Scranton, Pennsylvania vào năm 1943. Cha mẹ ông đã chuyển từ Nurnberg Đức đến Mỹ năm 1938 với đứa con 3 tuổi, Eric. Ngay trước khi Howard Gardner ra đời, Eric đã thiệt mạng trong một tai nạn trượt tuyết. Hai sự kiện này không được nhắc đến trong tuổi thơ của Gardner, nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ và sự phát triển của ông. Ông không được tham gia nhiều hoạt động thể chất nguy hiểm nhưng lại được khuyến khích theo đuổi các ý tưởng sáng tạo và tri thức. Khi Howard bắt đầu phát hiện ra lịch sử bí mật của gia đình (và nguồn gốc Do Thái), ông bắt đầu nhận thức rằng ông khác với cha mẹ và các bạn đồng trang lứa.

·
  • http://sw001.hstatic.net/8/12b3ee9cacecbe/da_thong_minh_grande.jpg

Howard Gardner định nghĩa thông minh là ”khả năng giải quyết các vấn đề hoặc đưa ra những sản phẩm mới có giá trị trong một hay nhiều nền văn hóa khác nhau” (Gardner-1989).

TFRC

TFRC

TFRC không đại diện trí thông minh (IQ), nhưng là một chỉ số khả năng hấp thụ học tập lúc sinh ra của một người. Nếu TFRC nhỏ hơn 60 thì cần kiên trì học tập và cần được kích thích và duy trì đầy đủ. Nếu TFRC từ 150 trở lên thì có khả năng học tập cao và ghi nhớ ngắn hạn rất tốt. Thông qua học tập, não sẽ tạo ra và tổ chức liên kết thích ứng với môi trường bên ngoài.

GIÁ TRỊ TỪ SINH TRẮC VÂN TAY

GIÁ TRỊ TỪ SINH TRẮC VÂN TAY

Sinh trắc học dấu vân tay – Dermatoglyphics là phương pháp khoa học phân tích dấu vân tay chính xác và mới nhất hiện nay.

GÓC ATD

GÓC ATD

Có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh trong não bộ của con người. Thông tin di chuyển giữa các tế bào thần kinh ở tốc độ cao và tốc độ chậm nhất là 260 mph hay 416 kmh. Góc ATD phản ánh sự phối hợp giữa não và các cơ bắp, khả năng trong việc nhận và truyền thông tin. Tất cả các thông tin được truyền thông qua thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và cảm ứng để tế bào thần kinh và chuyển tới não để phân tích.

Góc ATD lớn hay bé gắn liền với sự sự tác động của môi trường xã hội, gia đình của người mẹ trong thời kỳ mang thai.

Vận dụng thuyết đa thông minh khi dạy trẻ

Vận dụng thuyết đa thông minh khi dạy trẻ

Chúng ta biết rằng trẻ có sẵn năng lực nhất định ở mọi phương diện, điều quan trọng là bố mẹ cần chắc chắn đảm bảo trẻ có cơ hội tìm tòi, khám phá về tất cả các loại trí thông minh của mình (không chỉ giới hạn ở những cơ hội mà cha mẹ có thể dễ dàng tạo ra cho trẻ)

Chọn nghề theo năng lực hay theo mốt?

Chọn nghề theo năng lực hay theo mốt?

Kì thi THPT Quốc gia quan trọng đang tới, chắc các em sẽ rất băn khoăn việc chọn lựa ngành nghề trong tương lai. Ước mơ, dự định về nghề nghiệp trong tương lai của mình là gì, có căn cứ nào để mình thực hiện ước mơ đó?

Dưới đây là một số gợi ý giúp các em lựa chọn cho mình nghề thích hợp nhất.

DISC

DISC

Bác sĩ William M. Marston là một nhà tâm lý học và một nhà nhân chủng học, ông ta nghiên cứu hàng ngàn hành vi con người và tính cách sau đó phát triển khái niệm hồ sơ DISC. Khái niệm này chia tính cách thành 4 nhóm: Áp đặt (Dominant), Ảnh hưởng (Influential), Kiên định (Steady) và Nhường nhịn (Compliant). Hồ sơ DISC đã được sử dụng nhiều năm với nhiều mục đích khác nhau như bán hàng, marketing, quản lý, quản trị nguồn nhân lực,