Bạn đang ở đây

DISC

Bác sĩ William M. Marston là một nhà tâm lý học và một nhà nhân chủng học, ông ta nghiên cứu hàng ngàn hành vi con người và tính cách sau đó phát triển khái niệm hồ sơ DISC. Khái niệm này chia tính cách thành 4 nhóm: Áp đặt (Dominant), Ảnh hưởng (Influential), Kiên định (Steady) và Nhường nhịn (Compliant). Hồ sơ DISC đã được sử dụng nhiều năm với nhiều mục đích khác nhau như bán hàng, marketing, quản lý, quản trị nguồn nhân lực,

1. DISC là gì?

DISC là công cụ, phương thức để trắc nghiệm về tính cách – hành vi của con người. Lý thuyết DISC đã bắt đầu được viết từ năm 1928 khi tiến sĩ William Moulton Marston mô tả về lý thuyết này trong quyển sách “Emotion of Normal People”.

 

Theo phân tích của lý thuyết DISC, hành vi của con người được phân ra làm 4 nhóm chính: Thống trị (Dominance), Ảnh hưởng (Influence), Hòa đồng (Steadiness), Tuân thủ (Compliance). Trong đó:

 

  • Nhóm D có tính cách xông xáo, mạnh mẽ, tự tin, bản lĩnh, chủ động, quyết tâm, tập trung, năng động, hướng tới kết quả công việc.
  • Nhóm I có tính cách nhiệt tình, sáng tạo, thuyết phục, cởi mở, vui vẻ, hoạt bát, hòa nhã, lạc quan, thích cái mới, dễ thích nghi, hướng tới con người.
  • Nhóm S có tính cách điềm đạm, từ tốn, ổn định, trung thành, chín chắn, kiên định, nồng ấm, sâu sắc, lắng nghe có kế hoạch, đáng tin cậy, tận tâm, trách nhiệm, quan tâm tới con người.
  • Nhóm C có tính cách chuẩn xác, bình tĩnh, cầu toàn, nghiêm túc, cẩn trọng, lịch lãm, trật tự, đúng đắn, tập trung, công bằng, rõ ràng, thận trọng, kỷ luật, logic, hướng tới kỹ thuật.
  •  

DISC tập trung vào những hành vi có thể quan sát và bộc lộ ra bên ngoài bằng cách sử dụng thang đo về sự thẳng thắn và cởi mở – dựa trên việc nhìn và nghe những hành vi, biểu lộ ra bên ngoài của người khác. Mô hình này đơn giản, thiết thực, dễ nhớ và dễ sử dụng.

 

http://www.mindtech.vn/templates/mindtech.vn/data/img/upload/disc/4.jpg

 

2. Bird Profile và DISC

Để đo tính cách của một người, chúng tôi sử dụng phương pháp Bird Profile (Đại bàng, Chim công, Bồ câu, Chim cú) hoặc còn được gọi chung là Hồ sơ DISC (Dominant, Influential, Steady, Compliant), là một khái niệm về tính cách con người do Dr. William Marston, được phát triển vào cuối những năm 1920.

Trong phân tích dấu vân tay, những gì được thực hiện là hồ sơ đính kèm của một người về mặt di truyền. Khác với các đánh giá hồ sơ khác cần một loạt câu hỏi (phụ thuộc vào kiến thức và tâm lý từng thời điển khác nhau), phân tích dấu vân tay chỉ đòi hỏi về dấu vân tay của một người vì vậy kết quả sẽ không bị ảnh hưởng bởi tình trạng tâm lý của một người như “hoàn hảo bản thân”, lừa dối, hoặc đưa các câu trả lời không đúng với thực tế năng lực của chính người test.

Hồ sơ của một người có thể được chia thành:

"Hồ sơ thực sự" ví dụ "Đại bàng thực sự". Điều đó có nghĩa là một người có tiểu sử này có nhân vật đại bàng hoặc sự thống trị mạnh hơn so với người có đặc điểm kết hợp.

"Hồ sơ kết hợp" như Đại bàng-Chim công, Bồ câu- Chim cú, Bồ câu-Đại bàng,... Tính cách bẩm sinh của họ sẽ là sự kết hợp của hai tính cách. Ví dụ, một người có tính cách kết hợp Đại bàng-Chim công sẽ có các đặc tính của con đại bàng và chim công trong mình, trong khi một người có cá tính với Real Đại bàng có xu hướng chỉ có các đặc điểm của con đại bàng và vì thế tính cách đại bàng của nó sẽ mạnh hơn so với người có Đại bàng-chim công.

 

Hồ sơ kết hợp còn xem lại tính cách chính và phụ, ở đây cần đánh giá chính xác năng lực tương tác hay nội tâm, năng lực nào vượt trội hơn năng lực nào. Ví dụ, người có tính kết hợp: Đại bàng - Chim công, trong đó tính cách Chim công ứng với năng lực nội tâm vị trí số 1 và tính cách tương tác vị trí số 4. Như vậy, người đó sẽ chủ yếu thể hiện tính cách Chim công của mình.

Không có hồ sơ tốt hoặc xấu. Tất cả hồ sơ có đặc điểm tích cực và tiêu cực riêng. Về cơ bản, mỗi người đều có những nhân vật có trong mỗi tiểu sử, tuy nhiên, trong phân tích dấu vân tay, những gì đang được thể hiện là các nhân vật bẩm sinh mạnh nhất, có liên quan đến di truyền học với anh ta.

Một người cũng có thể tăng một trong những hồ sơ được coi là kém hơn, ví dụ như nếu một người có nhân vật Eagle, nhân vật đó có thể được xây dựng bằng cách làm việc với hoặc sống trong một môi trường bao quanh bởi những người có nhân vật Eagle hoặc bằng cách tham gia vào đào tạo như là động lực, lãnh đạo, đào tạo nhân cách và những người khác

3. Tính của bạn thể hiện rõ khi nào? 

Khoa học Sinh trắc vân tay chỉ ra 10 năng lực bẩm sinh ứng với 10 chỉ số RC trên các ngón tay. Nếu năng lực tương tác của bạn xếp từ 1 - 3, đây là mức tốt nhất để tính cách DISC được thể hiện rõ nét nhất.

 

Chủng vân tay quy đinh tính cách bẩm sinh, chỉ số RC *Ridge count" nói lên năng lực bẩm sinh vượt trội. 

 

 


DISC : ĐẠI BÀNG - CHIM CÂU - CHIM CÔNG - CHIM CÚ


 

http://www.mindtech.vn/templates/mindtech.vn/data/img/upload/news/Pic/eagle_large.jpg

Áp đặt (Dominant)

Bạn có đầu óc mạnh mẽ, bị kích thích bởi thách thức, quả quyết và trực tiếp. Bạn là người “cứng đầu”, “ngoan cố”, có thể bạn không nhìn hết bức tranh toàn cảnh và có thể không nhạy cảm với nhu cầu người khác, nhưng là  một người thành đạt tự nhiên.

 

http://www.mindtech.vn/templates/mindtech.vn/data/img/upload/news/Pic/own_large.jpg

Kiên định (Steady)

Bạn có lòng thương người, hòa bình và hướng đến con người, trung thành, thân thiện, chăm chỉ làm việc và một đội tuyệt vời, nhưng có xu hướng tránh sự thay đổi, đối đầu, chấp nhận rủi ro và quyết đoán.

 

http://www.mindtech.vn/templates/mindtech.vn/data/img/upload/news/Pic/peacok_large.jpg

Ảnh hưởng (Influential)

Bạn thích nói chuyện, trở thành trung tâm của sự chú ý, có đam mê/nhiệt tình và hạch phúc/lạc quan. Bạn có thể bị phàn nàn là nói quá nhiều, bạn không giỏi về chi tiết hoặc kiểm soát thời gian.

 

http://www.mindtech.vn/templates/mindtech.vn/data/img/upload/news/Pic/dove_large.jpg

Nhường nhịn (Compliant)

Bạn là người logic, tư duy toán học, có phương pháp và đôi khi là một người cầu toàn. Bạn có thể chậm trong việc ra quyết định, ít linh hoạt nếu các nguyên tắc và logic nói ngược lại. Bạn không thích rủi ro, như bạn thích chi tiết.